Nón 3/4
Danh mục sản phẩm
CHỨNG NHẬN
SẢN PHẨM MỚI
QUI TRÌNH SX
Danh mục sản phẩm
CHỨNG NHẬN
SẢN PHẨM MỚI & QUI TRÌNH SX

Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho người điều khiển

Sau hơn 10 năm thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm, đến nay tại Việt Nam tỷ lệ người dân chấp hành đã tăng 90%. Tại các ngã tư ở Hà Nội, hiện chỉ còn một lượng rất ít người tham gia giao thông còn chưa có thói quen đội mũ bảo hiểm mỗi khi đi xe mô tô, xe gắn máy. 

 

Clip: Người dân chấp hành việc đội mũ bảo hiểm. Nguồn: VTV1

Theo một cuộc khảo sát nhanh sáng 22/10 của nhóm phóng viên VTV, lượng người đội mũ không đạt chuẩn còn ở mức khá cao, có thể lên tới 40%. Anh Nguyễn Trung Hiếu (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho rằng vì những chiếc mũ này nhẹ nên khi đội vào sẽ rất tiện.

10 năm qua, người dân đã quen đội mũ bảo hiểm nhưng chưa thực sự an toàn - Ảnh 1.

Chị Bình cho biết bình thường ở nội thành Hà Nội chị sử dụng loại mũ bảo hiểm nhẹ như này. Ảnh cắt từ clip.

Trong khi đó, chị Bình (quận Đống Đa) chia sẻ trong trường hợp phải đi xa ngoài khu vực thành phố Hà Nội thì chị sẽ đội mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng để thực sự an toàn cho bản thân.

Theo ghi nhận trong sáng 22/10, tỷ lệ trẻ em từ 6 tuổi trở lên đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông cũng chỉ chiếm 50 - 60%. Nhiều bậc phụ huynh vẫn chủ quan với tính mạng của chính con em mình khi cho rằng đi đường ngắn không cần đội mũ bảo hiểm. 

10 năm qua, người dân đã quen đội mũ bảo hiểm nhưng chưa thực sự an toàn - Ảnh 2.

Nhiều bậc phụ huynh vẫn để con em mình ra đường mà không đội mũ bảo hiểm. Ảnh cắt từ clip.

Theo thống kê của Bộ Y tế trên cả nước cho biết số người bị chấn thương sọ não nhập viện vẫn ngày càng tăng. Năm 2010 con số này là trên 15% và năm 2013 là 25% (chiếm khoảng 25.000 ca chấn thương sọ não).

Cũng theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới, khi xảy ra tai nạn giao thông, nếu đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn nguy cơ tử vong giảm 42%, nguy cơ chấn thương vùng đầu giảm 69%. Tuy nhiên, hiện thực tế tại một số vùng quê, tỷ lệ người dân đội mũ bảo hiểm vẫn chưa cao

Nón 3/4
Tin tức

ĐỐI TÁC
LIÊN HỆ
ĐIỆN THOẠI: 0903 322 048 - 028.3767.2339

HOẶC ĐIỀN THÔNG TIN THEO MẪU DƯỚI

HỌ TÊN KHÁCH HÀNG (*): 

EMAIL (*): 

SĐT (*): 

Địa chỉ  

THÔNG TIN CẦN TƯ VẤN